Như vậy, so với con số 93 chợ truyền thống tạm đóng cửa vì dịch hôm qua (1.7), hôm nay tại TP.HCM đã có thêm 12 chợ truyền thống tiếp tục bị phong tỏa, tạm ngưng hoạt động vì dịch.
Cũng trong ngày hôm nay (2.7), theo Sở Công thương, đã có 5 cửa hàng tiện lợi và 3 siêu thị đã được "kích hoạt" mở cửa hoạt động trở lại. Cụ thể, 5 cửa hàng tiện lợi hoạt động trở lại bao gồm cửa hàng Co.opSmile ở Bùi Đình Túy (Q.Bình Thạnh), Co.opSmile Lý Thường Kiệt (Gò Vấp), Bách hóa Xanh ở Bình Mỹ (xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi), Bách hóa Xanh Phan Huy Ích (Gò Vấp) và SatraFood Lê Thị Riêng (Q.1). 3 siêu thị được mở cửa hoạt động trở lại MM Mega Market An Phú, VinMart Cộng Hòa, Co.opMart Hoàng Văn Thụ. Trước đó, toàn thành phố có 65 cửa hàng tiện lợi và siêu thị bị tạm đóng cửa vì liên quan những ca F0 Covid-19.
|
Theo Sở Công thương TP.HCM, việc mở cửa trở lại các điểm bán hàng từng bị tạm ngưng hoạt động nhằm mục đích bảo đảm công tác cung ứng hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu liên tục, không bị đứt gãy nguồn cung ứng dẫn đến tình trạng khan hiếm hàng hóa tạm thời, giá cả tăng đột biến.
Báo cáo nhanh tình hình thị trường cuối ngày 2.7 của Sở Công thương TP.HCM cho biết, tổng lượng hàng về 2 chợ đầu mối Bình Điền và Thủ Đức hôm nay tăng 3%, lên 4.730,7 tấn. Đặc biệt, lượng rau của quả về chợ Thủ Đức tăng mạnh, đạt 1.720 tấn tăng 12,9%. Đa số các mặt hàng rau củ tại 2 chợ đều khá ổn định, chỉ biến động nhẹ. Tại chợ Thủ Đức, mỗi ký bí đao 14.000 đồng (tăng 1.000 đồng), củ cải trắng 8.000 đồng (giảm 2.000 đồng), cà chua Đà Lạt 18.000 đồng (tăng 2.000 đồng), củ hành đỏ Vĩnh Châu 30.000 đồng (tăng 2.000 đồng), khổ qua 13.000 đồng (tăng 1.000 đồng). Tại chợ Bình Điền, xà lách Đà Lạt 10.000 đồng (tăng 5.000 đồng), chanh 20.000 đồng (giảm 5.000 đồng). Theo đó, giá rau tại các chợ dân sinh tăng nhẹ 1.000 - 3.000 đồng mỗi ký với mặt hàng dưa leo, cải xanh, thanh long Bình Thuận. Hôm nay, bí đao và bầu tại chợ truyền thống giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg.
Tối 2.7: TP.HCM có 105 chợ tạm ngưng hoạt động vì Covid-19 - Báo Thanh Niên
Read More
No comments:
Post a Comment